Trang trí nhà nhỏ thế nào cho rộng rãi?

Realhomes - Always beside you

Với tình trạng “tấc đất tấc vàng” như hiện nay, để kiếm được căn chung cư tại Hà Nội với mức giá hợp lý, vị trí thuận lợi dường như là điều bất khả kháng với rất nhiều người trẻ chưa ổn định tài chính. Vậy nên hình thức trả góp căn hộ với diện tích nhỏ là lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay. Mặc dù chỉ hạn chế về mặt bằng, thế nhưng chỉ cần biết cách sắp xếp thì việc trang trí nhà nhỏ sao cho thoáng đãng, gọn gàng không còn là nỗi bận tâm quá lớn. Dưới đây là những cách giúp “gia tăng” chiều dài, chiều rộng căn nhà một cách hiệu quả không ngờ

1.Chú ý cách bài trí căn phòng trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thường có diện tích nhỏ nhất, thông thường đối với những căn hộ chung cư, nhà vệ sinh và nhà tắm thường được kết hợp làm một. Vậy nên việc bố trí sao cho bồn cầu – bồn rửa mặt – bồn tắm (nếu có) – vòi hoa sen thế nào cho hợp lý cũng là điều mà gia đình quan tâm. Bạn hãy chú ý sắp xếp theo hình thức 1-3-5 (xen kẽ) và bồn cầu thường ở vị trí cuối của phòng tắm. Ngoài ra đối với nhà tắm nên sử dụng tông màu ấm (kem sữa – nâu – xanh chì) tạo cảm giác ấm áp nhưng vẫn rộng rãi thoáng đãng. Đây cũng là gợi ý trang trí nhà nhỏ hay mà các chị em có thể tham khảo

2. Nên lựa chọn gam màu sáng cho cả căn nhà

Bởi vì hạn chế về diện tích, nên rất nhiều căn hộ nhỏ hiện nay đều được thi công với màu trắng/ màu kem sữa hiện đại trẻ trung lại giúp “ăn gian” diện tích hiệu quả. Thông thường những gam màu này sẽ tạo cảm giác đánh lừa thị giác, khiến tổng thể căn hộ có chiều sâu hơn.

Các nhà thầu thi công cũng thường lựa chọn cửa sổ ban công với màu sắc tương tự để giúp gia chủ “x2” diện tích một cách tự nhiên.

3. Bố trí phòng khách với các đồ vật vừa vặn, không quá lớn

Phòng khách là cửa sổ, là linh hồn của cả căn nhà. Vậy nên việc sắp xếp phòng khách thế nào cho gọn gàng sẽ giúp tăng đến 90% diện tích toàn bộ phòng. Ngay bây giờ, bạn có thể học theo phương pháp sống tối giản của người Nhật. Hãy bày trí ít lại và giảm tối đa vật dụng đi. Đối với phòng khách chỉ cần những vật dụng cơ bản như bộ bàn ghế sofa, tv và thêm một chậu cây cảnh để không gian sống thêm trong lành. Ngoài ra, hãy chú ý lựa chọn màu sắc nổi bật cho phòng khách để tạo điểm đối lập thú vị với cả căn hộ. Màu sắc nổi bật có thể đến từ bộ ghế sofa hoặc thảm trải sàn nhà cũng đều được nhé.

4. Sử dụng sản phẩm thông minh nhiều công dụng, nhiều tiện ích

Các thiết kế hai trong một hiện nay đều rất phổ biến như giường-tủ quần áo, lò nường – lò vi sóng, bàn phòng khách – bàn ăn,… Tất cả những vật mang tính tích hợp đều có tác dụng rất lớn trong việc giảm thiểu vật dụng, gia tăng diện tích mà chúng ta cần chú ý khi trang trí nhà nhỏ đó nhé.

Sống tối giản ngay từ bây giờ vừa giúp bảo vệ môi trường, vừa khiến không gian sống của gia đình trở nên thoáng đãng và sạch sẽ hơn rất nhiều.