Tiềm năng phát triển bất động sản ở T.P Hồ Chí Minh

Realhomes - Always beside you

Là một trong những thành phố phát triển bậc nhất Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh mới đây vừa đón thêm nhiều tin vui mới khi nằm trong top cao những “thành phố đáng đầu tư bất động sản tốt nhất Châu Á”. Được biết TP. Hồ Chí Minh cũng được bình chọn là nơi đáng sống cho người nước ngoài trên toàn thế giới.

Theo báo cáo Global Living Report của công ty tư vấn CBRE,  Hồ Chí Minh nằm trong nhóm những thành phố lớn có giá nhà rẻ nhất thế giới. Cụ thể giá nhà trung bình ở Hồ Chí Minh là 103.100 USD/ căn (tương đương 2,4 tỷ đồng), trong khi đó tại quốc gia hàng xóm Thái Lan – thủ đô Bangkok mức giá này là 106.400 USD/ căn, ở Kuala Lumper (Malaysia) là 119.700 tỷ đồng và Singarpore con số này chạm ngưỡng 874.400 USD/căn hộ.

Được biết, giá nhà tại Hồ Chí Minh xếp 34/35, và chỉ đắt hơn Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Với môi trường sống thân thiện, dân trí cao, vật giá rẻ, an ninh – bình ổn xã hội tốt, Hồ Chí Minh trở thành điểm đến lý tưởng cho người nước ngoài đến làm việc và định cư. Chưa kể với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ, thị trường bất động sản của Hồ Chí Minh còn được các chuyên gia/ nhà đầu tư BĐS đánh giá cao, đây cũng là thị trường mới nổi duy nhất nằm trong top khảo sát của Emerging Trend.

Khảo sát này cũng cho thấy thị trường BĐS ở thành phố Hồ Chí Minh có triển vọng mạnh mẽ ở tất cả phân khúc bán lẻ, văn phòng, khách sạn, căn hộ, đơn vị phân phối,…

Với những tín hiệu tích cực trong việc thu hút người nhập cư/ định cư, củng cố và cung cấp hệ thống/ dịch vụ bất động sản rộng khắp cả nước, Hồ Chí Minh hứa hẹn sẽ trở thành điểm “vàng”, “vùng chũng” của thị trường BĐS trong thời gian tới.

Đây là điều đáng mừng và khởi sắc cho nền kinh tế Việt Nam nói chung cũng như kinh tế/ thị trường BĐS nói riêng, đặc biệt trong giai đoạn 2019 khá trầm lắng vừa qua.