Bất động sản siêu sang thu hút giới siêu giàu như thế nào?

Realhomes - Always beside you

Thiết kế độc bản được coi là yếu tố “đinh” tạo nên sức hấp dẫn của phân khúc bất động sản siêu sang. Đối với những thượng đế sở hữu căn biệt phủ này, nhà không chỉ đơn thuần để sống mà còn thể hiện tầm nhìn và sự chịu chơi của mình.

Không nằm ở giá trị hiện hữu, mắt thường có thể thấy được như địa hình hoàn hảo, giao thông thuận lợi, vị trí trung tâm dễ dàng di chuyển, đối với những căn nhà thuộc phân khúc hạng siêu sang yếu tố kiến trúc mới làm nên sự khác biệt và đắt giá ở chúng.

Vốn là những người có tầm nhìn xa trông rộng và góc nghệ thuật, thẩm mĩ mang đậm cái tôi vô cùng cao, giới thượng lưu thường lựa chọn những sản phẩm có thiên hướng bespoke hay được biết đến với cái tên khác là “độc bản”. Một người giàu có sẽ không ngại chi trả hàng chục tỉ đồng để sở hữu một căn biệt thự cao cấp nhưng chỉ những siêu đại gia mới có thể sẵn sàng bỏ 5-10 tỷ cho một bộ đèn độc bản, một bức tranh hiếm có khó tìm hay bộ bàn ghế độc nhất vô nhị trên thế giới.

Cũng bởi vậy, nên đối với những người thuộc tầng lớp thượng lưu, giá tiền đối với họ không phải vấn đề. Chỉ cần đáp ứng đủ các nhu cầu về nghệ thuật – tầm nhìn – tương quan, hay nói cách khác nếu nhà thiết kế có thể thỏa mãn thú vui sống sang chảnh mà vẫn phải độc đáo, hiện đại nhưng vẫn cá biệt của họ thì dù là bao nhiêu tiền, các đại gia vẫn có thể “xuống tay” hào sảng. Tính độc bản được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của sản phẩm bất động sản siêu sang, đem lại giá trị xứng tầm thanh thế, thể hiện sự tôn quý cúa chủ nhân.

Sự phân hóa xã hội khiến thế giới người giàu hay siêu giàu cũng được chia thành những công xã khác biệt. Không có gì lạ khi ở mỗi một quốc gia, một thành phố lớn lại xuất hiện những “vùng miền” biệt phái dành cho “dân da trắng” – Một cách gọi ám chỉ giới thượng lưu, nhưng ông trùm bà trùm trong lĩnh vực của họ. Cụ thể như vùng Greenwich, khu vực giàu có nhất nước Mỹ với 5000 cư dân sinh sống. Điểm chung của họ đều thuộc tầng lớp với thu nhập trung bình 600.000 USD/gia đình, hay những tuyến phố khác như The Peak (HongKong), phố 57 (Newyork),.. đều là những địa điểm tụ họp những người nổi tiếng, triệu phú , tỷ phú từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu có dịp tới đây bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng sự đẳng cấp đến từ các căn hộ, kiến trúc hạ tầng hay thượng tầng ở đây đều được đầu tư và đạt đến độ chỉn chu tuyệt đối!