Thị trường Bất động sản 2020

Realhomes - Always beside you

Đầu năm 2020 là khoảng thời gian vô cùng khó khăn đối với thị trường Bất Động sản nói riêng và toàn ngành nói chung. Tuy nhiên, theo nhận định từ các chuyên gia, đây chỉ là một giai đoạn ngắn để thử thách thị trường bất động sản năm 2020. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm chắc chắn sẽ khai thác được nhiều cơ hội hiếm có vào thời điểm này.

Doanh nghiệp bất động sản đang phải “cầm hơi” qua ngày

Các chuyên gia BĐS nhận định, lần đầu tiên trong suốt 4 năm qua, thị trường BĐS phải đối mặt với nhiều khó khăn như năm nay. Trong lúc nguồn cung dự án vẫn đang chưa được khai thông, thì các khách hàng đã quay lưng đi vì dịch bệnh. Đặc thù của nghề môi giới là gặp mặt trao đổi trực tiếp cùng khách hàng hay tổ chức bán hàng tập trung với số lượng người đông thì trong tình thế hiện nay, các hoạt động gặp gỡ đều bị hạn chế. Vì vậy mà không ít các sàn giao dịch BĐS và cả các công ty môi giới đều phải tạm dừng mọi hoạt động chờ đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo số liệu mới nhất của Cục Đăng ký quản lý kinh doanh, tính đến hết năm 2019, có tổng cộng 598 doanh nghiệp đã phải đăng ký tạm dừng hoạt động và 686 doanh nghiệp bất động sản phải giải thể, chủ yếu là các công ty cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất.

Không chỉ ảnh hưởng đến các sàn môi giới nhỏ lẻ, dịch Covid-19 còn phá vỡ nhiều dự định của các chủ đầu tư BĐS lớn. Các doanh nghiệp bất động sản lớn đang có kế hoạch tung sản phẩm trong năm nay cũng đang ở trong tình trạng “án binh bất động”. Một trong số các công ty lớn hiện đang “cầm hơi” bằng cách chào bán giai đoạn tiếp theo của các dự án cũ hoặc mua đi bán lại các dự án. 

Tận dụng cơ hội để vượt qua khó khăn

Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm còn cho rằng mặc dù sự lựa chọn không còn đa dạng nhưng đây là cơ hội tốt để mua được BĐS với mức giá hợp lý, tránh bị tình trạng thổi giá hơn trước. Vì thế mà không ít nhà đầu tư vẫn khá lạc quan vào tương lai dài hạn cho thị trường BĐS Việt Nam.

Tổng Giám đốc của Công ty CBRE từng cho rằng thị trường BĐS Việt Nam thực sự đang mở ra rất nhiều cơ hội lớn. Trong thời gian khó khăn này, giá bất động sản thực sự đã chạm đáy mà nhu cầu nhà ở lại đang tăng lên rõ rệt. Đặc biệt, hạ tầng giao thông tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội đang phát triển mạnh trong thời gian gần đây nên đây chính là nền tảng cho sự phát triển của thị trường BĐS trong tương lai gần.

Thị trường nhà đất sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư cũng như người mua ở thực sở hữu được các BĐS có pháp lý chuẩn và chủ đầu tư uy tín.

>> BÍ QUYẾT ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

>> Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2020