Thị trường bất động sản Hạ Long 2020

Realhomes - Always beside you

Chính thức sát nhập huyện Hoành Bồ vào thành phố Hạ Long, triển khai nhiều công trình giao thông trọng điểm cùng mục tiêu đón hơn 15,5 triệu lượt khách trong năm 2020,… thị trường bất động sản Hạ Long đang tiếp tục tạo dựng một niềm tin mạnh mẽ trong mắt các nhà đầu tư bất động sản về sự tăng trưởng đột phá vào năm 2020.

Mở rộng địa giới thành phố Hạ Long

Thành phố di sản Hạ Long khởi động thập kỷ mới bằng một sự kiện trọng đại khi công bố Nghị quyết sát nhập huyện Hoành Bồ vào Hạ Long. Với diện tích được mở rộng 5 lần so với trước đây, Hạ Long trở thành khu đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh lớn nhất cả nước về diện tích tự nhiên cũng như số đơn vị hành chính.

Toàn cảnh bất động sản hạ long

Việc sáp nhập này tạo cho Thành phố một không gian phát triển xứng tầm. Trong đó, Hạ Long sẽ có đủ không gian để xây dựng thêm các dự án lớn mang tầm quốc gia và khu vực, hướng tới mục tiêu trở thành mũi nhọn tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Đây là điều kiện thuận lợi để thu hút được thêm những nhà đầu tư trong lĩnh vực phát triển hạ tầng đô thị, du lịch, dịch vụ… tạo bước đà vững chắc cho thị trường bất động sản của thành phố.

Triển khai các dự án giao thông trọng điểm

Hạ tầng giao thông là một trong những chiến lược của Quảng Ninh trong năm 2020, với kế hoạch hoàn thiện hàng loạt các công trình trọng điểm như: mở rộng đường bao biển Trần Quốc Nghiễn và đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái,…

bất động sản hạ long - hệ thống hạ tầng giao thông phát triển mạnh

Bên cạnh đó, tỉnh Quảng Ninh cũng hứa hẹn sẽ tạo thêm những điểm nhấn mới khi tiến hành triển khai các hạ tầng giao thông kết nối các khu vực ngay sau khi Hoành Bồ được sáp nhập vào Hạ Long. Sau khi hoàn thiện, các công trình mới sẽ góp phần hoàn chỉnh tuyến đường vượt sông Trới, sông Diễn Vọng đi ngang qua Vịnh Cửa Lục, đồng thời mở rộng thêm không gian phát triển đô thị về hướng phía Bắc Hạ Long. Các dự án đều được kỳ vọng góp phần xây dựng thương hiệu điểm đến của thành phố Hạ Long, Quảng Ninh trong tương lai.

Mục tiêu 15, 5 triệu lượt khách trong năm 2020

Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ninh vươn lên trở thành địa phương phát triển du lịch top đầu của cả nước khi lượng khách và doanh thu du lịch liên tục lập nhiều kỷ lục mới. Năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón hơn 14 triệu lượt khách, tăng hơn 14% so với năm, riêng lượng khách quốc tế đạt 5,75 triệu lượt, tăng 10%.

Đây là tiền đề để Quảng Ninh tự tin hoàn thành được mục tiêu đón 15,5 triệu lượt khách đặt ra, với 6,5 triệu khách quốc tế vào năm 2020. Trong đó, tỉnh đã đặt mục tiêu xây dựng thành phố Hạ Long trở thành điểm du lịch đẳng cấp quốc tế, cùng định hướng và phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới lạ, hấp dẫn.

Bất động sản Hạ Long – Sự đổ bộ của các dự án có quy mô lớn

Đón đầu quy hoạch và là tiềm năng phát triển mới của Hạ Long, các thương hiệu BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam tiếp tục đổ về Hạ Long cùng với những dự án được đầu tư đồng bộ, hứa hẹn sẽ là một năm mới với nhiều diễn biến sôi động.

Nếu như Bãi Cháy, Quảng Ninh được xem là tâm điểm của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp thì ở phía bên kia cầu – Hòn Gai cũng đang gây nên sức hút mạnh mẽ với hàng loạt dự án tổ hợp đô thị quy mô lớn như The Sapphire Residence Hạ Long, Best Western Premier Sapphire Ha Long và FLC Tropical City Ha Long,…

bất động sản hạ long

Trong đó, giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các dự án xung quanh khu vực vịnh Cửa Lục – được quy hoạch là trung tâm mới của thành phố Hạ Long sau mở rộng khiến giá trị đất khu vực này tăng mạnh từ cuối 2019 đến nay, các lô đất có vị trí view đẹp tại vịnh Cửa Lục giá đã tăng gấp 5 lần từ khi có thông tin mở rộng địa giới.

Với sự góp mặt của các dự án quy mô lớn, cùng bệ đỡ vĩ mô từ quy hoạch, hạ tầng và du lịch, thì thị trường bất động sản Hạ Long đang được dự đoán sẽ trở thành tâm điểm “nóng” trong năm 2020, vùng đất màu mỡ này sẽ tiếp tục mang đến những cơ hội “vàng” cho nhà đầu tư.