Thu lợi nhuận khủng khi kinh doanh Mini Hotel trên nền Shophouse Europe

Realhomes - Always beside you

Ước mơ thu về lợi nhuận “khủng” 5 tỷ/năm từ tỉ lệ trung bình 75% và giá thuê trung bình chỉ 1,1 triệu/phòng/ngày là hoàn toàn nằm trong tầm với của các chủ nhân kinh doanh mini hotel tại Shophouse Europe trong quần thể Sun Grand Plaza World Hạ Long.

Dư địa rộng mở nhìn từ bức tranh du lịch Hạ Long

Theo báo cáo của Sở du lịch, tính đến hết quý III/2019, cả tỉnh Quảng Ninh có 20 điểm mua sắm và 24 nhà hàng đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, trong đó đa phần nằm tại Hạ Long với 17 điểm mua sắm và 10 nhà hàng đạt tiêu chuẩn.

Về hạ tầng lưu trú, tỉnh có tổng số 259 khách sạn và căn hộ xếp hạng từ 1-5 sao. Trong đó, khách sạn và căn hộ 5 sao có 7 cơ sở, 4 sao có 21 cơ sở, 3 sao có 30 cơ sở còn đa phần là 2 sao (77 cơ sở) và 1 sao (124 cơ sở). Trong đó Hạ Long cũng chỉ chiếm 136 trong tổng số 259 cơ sở. Trong khi dòng khách tới Quảng Ninh ngày một tăng cao, không chỉ về số lượng mà cả chất lượng, thể hiện rõ nhất qua tốc độ tăng trưởng khách quốc tế và tầng lớp trung lưu trong nước, tương ứng với nhu cầu lưu trú tiêu chuẩn ít nhất từ 3 sao trở lên, thì các con số thống kê nói trên đang cho thấy một khoảng trống lớn về hạ tầng dịch vụ.

Ngay cả “thủ phủ” Hạ Long dù chưa đáp ứng nhu cầu du khách tới thăm thành phố nhưng lại đang phải gồng lên để gánh cả nhu cầu lưu trú, vui chơi giải trí, dịch vụ ẩm thực của khách ghé thăm các điểm đến khác trong tỉnh. Đây là dư địa vô cùng lớn dành cho các nhà đầu tư kinh doanh khách sạn, đặc biệt ở những khu vực sầm uất như Bãi Cháy

Shophouse Europe vị trí đắc địa

Shophouse Europe tọa lạc ngay mặt đường Hạ Long thu hút tự nhiên nguồn khách trung – cao cấp. Tại Hạ Long, Shophouse Europe là một trong các dự án hiếm hoi đang ở giai đoạn cao điểm hoàn thiện vẫn tiếp tục chào bán các căn shophouse mặt đường cuối cùng, mang lại cơ hội cho nhà đầu tư cuối năm. Không chỉ có vị trí đắc địa mà Shophouse Europe còn sở hữu thiết kế cảm hứng Vienna (Áo) độc đáo, tham vọng tái hiện châu Âu thu nhỏ bên bờ Vịnh Hạ Long, nhờ đó các nhà đầu tư đang đặt kỳ vọng việc “biến hóa” các shophouse thành mini hotel chất lượng để kiếm lời dài hạn tại Bãi Cháy.

Là phân khu đắt giá nhất thuộc tổ hợp nhà phố thương mại cao cấp Sun Plaza Grand World ở Bãi Cháy, 95% sản phẩm tại Shophouse Europe đã có chủ. Mỗi shophouse tại dự án sở hữu kiến trúc châu Âu sang trọng, diện tích từ 120m2 đến 237,5m2, cao 5 tầng và diện tích sử dụng từ 572m2 đến 1.134m2

Cơ hội cho mô hình kinh doanh mini hotel tại Shophouse Europe

Tính riêng 10 tháng đầu năm 2019, du lịch Quảng Ninh đón được lượng khách gần bằng cả năm 2018 (11,74 triệu lượt khách). Trong đó, khách quốc tế đạt 4,22 triệu lượt, tổng thu từ du lịch đạt 23.809 tỷ đồng.
Với hình thức kinh doanh khách sạn Mini Hotel trên nền tảng Shophouse Europe thì chủ sở hữu có thể an tâm với bài toán đầu tư sinh lời bền vững và hấp dẫn. Bởi Shophouse Europe thể thừa hưởng nguồn khách hàng dồi dào đến từ hệ sinh thái của Sun Group – khu vui chơi giải trí Sun World, hay nguồn khách từ Sân bay Vân Đồn, cảng tàu quốc tế. Giả định một bài toán kinh doanh Mini Hotel tại Shophouse Europe như sau:

Mỗi tầng 4 phòng x 4 tầng = 16 phòng.

Từ tháng 4 đến tháng 9: 16 phòng x 1.5 triệu/ phòng/ ngày x 30 ngày/ tháng x 100% công suất phòng = 720 triệu/ tháng.

Từ tháng 10 đến tháng 3: 16 phòng x 0.8 triệu/ phòng/ ngày x 30 ngày/ tháng x 50% công suất phòng = 192 triệu/ tháng.

Doanh thu trung bình ước tính = 456 triệu/ tháng ~ 5.472 tỷ/ năm ( Giá thuê trung bình 1.1 triệu/ phòng/ ngày, tỷ lệ lấp đầy trung bình 75% ).

Bên cạnh mô hình mini hotel, shophouse cũng có thể biến hóa thành nhiều loại hình dịch vụ với biên độ lãi cao như nhà hàng, coffee shop, cửa hiệu thời trang… với mức chi tiêu bình quân trên 1 khách du lịch quốc tế đạt 104 USD và khách nội địa đạt 1,6 triệu đồng, dự kiến tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi dòng khách cao cấp đổ về Hạ Long trên các chuyền tàu siêu sang, hay đáp máy bay xuống sân bay Vân Đồn.

Với bệ phóng của du lịch Quảng Ninh và Hạ Long, giới chuyên gia và nhà đầu tư phía Bắc đánh giá kinh doanh khách sạn tại Hạ Long, đặc biệt ở Bãi Cháy là nước cờ sáng suốt để thu về lợi nhuận bền vững trong thời gian tới.

Chi tiết vui lòng liên hệ: 098 473 3638