Thị trường bất động sản sẽ thế nào sau Covid-19?

Realhomes - Always beside you

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thị trường bất động sản tại Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung đang có dấu hiệu “chững lại” trong những tháng đầu năm 2020. Liệu sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thị trường này sẽ phát triển như thế nào?

Dịch bệnh Covid-19 được xem như hiện tượng “thiên nga đen” đã tác động lớn đến sự phát triển kinh tế không chỉ riêng Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Theo các chuyên gia BĐS, thị trường BĐS tuy gặp không ít khó khăn nhưng sẽ nhanh chóng sôi động trở lại sau dịch. Nhất là với những phân khúc có thể đầu tư dài hạn, tiềm năng phát triển và cơ hội sinh lời cao như đất nền, biệt thự, nhà ở,…

Bất động sản sẽ phục hồi mạnh mẽ

Việt Nam là một trong những quốc gia được đánh giá cao về việc kiểm soát dịch tốt ngay từ giai đoạn đầu. Để giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, Việt Nam đã áp dụng nhiều biện pháp cứng rắn phòng ngừa nhưng thay vào đó lại gây thiệt hại khá lớn về kinh tế. Và ngành BĐS cũng không ngoại lệ. Sự suy giảm lượng giao dịch nhà đất trong quý I/2020 chủ yếu là do “đóng băng tâm lý” vì nỗi sợ khủng hoảng kinh tế và bong bóng BĐS, dẫn đến việc khách hàng ngại xuống tiền trong giai đoạn này. Vậy thị trường bất động sản sau đại dịch Covid-19 sẽ có xu hướng như thế nào?

thị trường bất động sản

Nếu phân khúc Bất động sản bán lẻ, căn hộ và nghỉ dưỡng bị thiệt hại nặng nề thì BĐS nhà ở bị chịu ảnh hưởng nhẹ nhàng hơn. Nhu cầu khách hàng muốn mua ở và đầu tư phân khúc này chỉ mới giảm nhẹ từ 5-7%. Do lượng cung của đất nền ngày càng khan hiếm, nên các dự án sẽ tiếp tục thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư BĐS trong thời gian tới. Như một câu nói kinh điển về Bất động sản của nhà văn người Mỹ Mark Twain: “Hãy mua đất, người ta không tạo ra nó nữa”.

Xem thêm