Thanh Hóa: Công bố quy hoạch 1/500 suối khoáng nóng Quảng Xương – Khu đô thị nghỉ dưỡng tại xã Quảng Yên

Realhomes - Always beside you

Sáng 5/10, UBND huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã công bố quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương.

Về dự có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, đại diện đơn vị thiết kế tư vấn (Tập đoàn Sun Group); về phía huyện Quảng Xương có các đồng chí: Lê Huy Kỳ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Đức Thịnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các ngành liên quan cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Yên và Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng các đoàn thể của thôn Yên Đoài, thôn Yên Cảnh.

Toàn cảnh hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1.500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên

Theo Quyết định số 3546/QĐ-UBND ngày 10-9-2021, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, phạm vi lập quy hoạch dự án thuộc địa giới hành chính xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 99,5ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 9.838 người. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 6.848,9 tỷ đồng.

Dự án được định hướng là khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng kết hợp các dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch văn hóa bản địa, chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu của nhân dân quanh vùng, khách du lịch và quốc tế. Đây cũng sẽ là khu dân cư sinh thái hiện đại kiểu đô thị, đồng bộ và đa dạng tiện ích cho dân cư, được đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Lễ bàn giao hồ sơ quy hoạch dự án khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng giữa Sở xây dựng, UBND huyện Quảng Xương và UBND xã Quảng Yên

Về sản phẩm bất động sản, dự án bao gồm nhà ở thấp tầng liền kề, biệt thự với tầng cao trung bình 2–5 tầng và mật độ xây dựng 40-90%. Theo quy hoạch, khu đất ở của dự án có tổng diện tích hơn 27 ha được chia làm 3 loại:  gồm đất liền kề, đất biệt thự cao cấp và đất khu chung cư cao cấp. Trong đó, đất liền kề có diện tích khoảng 2,7 ha, xây dựng 231 căn shophouse kiểu Nhật Bản với mật độ xây dựng từ 70-90%.

Khu biệt thự cao cấp có tổng diện tích hơn 17ha, với 464 căn cao từ 2-3 tầng, kiểu dáng kiến trúc mang hơi hướng Nhật Bản. Trong đó, có 176 căn biệt thự đơn lập với tổng diện tích khoảng 8,8ha, 192 căn biệt thự song lập có tổng diện tích hơn 6,4ha và 96 căn biệt thự tứ lập có tổng diện tích khoảng 2,1ha. Khu chung cư cao cấp có tổng diện tích 71.807,52 m2. Tầng 1 của các tòa nhà chung cư sẽ dành cho các hoạt động và thương mại và một phần diện tích cho các công trình công cộng như: nhà trẻ, trường mầm non, trạm y tế, hành chính,… phục vụ cho người dân cũng như khách du lịch. Dự kiến, khu chung cư cao từ 9-12 tầng và có sức chứa khoảng 7.100 người.

Đồng chí Nguyễn Đình Dự – UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu giao nhiệm vụ triển khai các bước thực hiện dự án

Đất thương mại dịch vụ dự kiến theo quy hoạch có quy mô hơn 13ha bao gồm: khu dịch vụ tắm khoáng, trung tâm ẩm thực Nhật Bản, khu Onsen VIP, khu tổ chức sự kiện. Theo quy hoạch, dự án sẽ dành hơn 20ha đất để xây dựng công viên Edo (đây là không gian văn hóa Nhật Bản thời kỳ Edo).

Tiến độ thực hiện dự án không quá 4 năm, dự kiến sẽ được khởi công và xây dựng từ quý IV năm 2021 đến quý IV năm 2025. Dự án sau khi hình thành sẽ là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của xã Quảng Yên nói riêng và huyện Quảng Xương nói chung, đặc biệt là ngành du lịch của địa phương.

Lãnh đạo xã Quảng Yên phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, sau lễ bàn giao hồ sơ quy hoạch, UBND huyện Quảng Xương giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan của huyện, UBND xã Quảng Yên để tiếp tục thực hiện các bước triển khai dự án trong thời gian tới.