Công bố quy hoạch chi tiết 1/500 khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên

Realhomes - Always beside you

Sáng 5/10/2021, tại trụ sở xã Quảng Yên, UBND huyện Quảng Xương đã tổ chức hội nghị công bố chi tiết kế hoạch 1/500 khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên. Hãy cùng Realhomes tìm hiểu về chi tiết bản quy hoạch khu suối khoáng nóng Quảng Xương trong bài viết dưới đây.

Thông tin quy hoạch 1/500 suối khoáng nóng Quảng Xương

Theo Quyết định số 3546/QĐ-UBND ngày 10-9-2021, bản quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, phạm vi lập quy hoạch dự án thuộc địa giới hành chính của xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã được phê duyệt . Tổng diện tích nghiên cứu quy hoạch là 99,5ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 9.838 người. Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 6.848,9 tỷ đồng.

Toàn cảnh hội nghị công bố quy hoạch chi tiết 1.500 khu đô thị nghỉ dưỡng khoáng nóng ở xã Quảng Yên

Dự án được định hướng sẽ là khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng kết hợp các mô hình dịch vụ vui chơi giải trí, du lịch văn hóa bản địa, chăm sóc sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân quanh vùng, khách du lịch và quốc tế. Đây cũng sẽ là khu dân cư sinh thái hiện đại kiểu đô thị, đồng bộ và đa dạng về tiện ích cho dân cư, được đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng xã hội bài bản, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Dự án được định hướng sẽ là khu quần thể nghỉ dưỡng khoáng nóng kết hợp các mô hình dịch vụ vui chơi giải trí

Về sản phẩm bất động sản, dự án bao gồm khu nhà ở thấp tầng liền kề, biệt thự với mức độ trung bình từ 2 đến 5 tầng và mật độ xây dựng 40-90%. Theo quy hoạch, khu đất ở của dự án có tổng diện tích hơn 27ha được chia làm 3 loại bao gồm: đất liền kề, đất biệt thự cao cấp và đất khu chung cư cao cấp. Trong đó, đất liền kề có mức diện tích khoảng 2,7ha, xây dựng 231 căn shophouse kiểu Nhật Bản với mật độ xây dựng từ 70% đến 90%.

Dự án bao gồm khu nhà ở thấp tầng liền kề và khu biệt thự nghỉ dưỡng

Khu biệt thự cao cấp có tổng diện tích hơn 17ha, với 464 căn cao từ 2-3 tầng, kiểu dáng kiến trúc mang hơi hướng Nhật Bản. Trong đó, dự án có 176 căn biệt thự đơn lập với tổng diện tích khoảng 8,8ha, 192 căn biệt thự song lập có tổng diện tích hơn 6,4ha và 96 căn biệt thự tứ lập có tổng diện tích khoảng 2,1ha.

Khu chung cư cao cấp có tổng diện tích 71.807,52 m2. Tầng 1 của các tòa nhà chung cư được dùng cho các hoạt động và thương mại và một phần diện tích cho các công trình công cộng như: Nhà trẻ, trường mầm non, trạm y tế, hành chính,… phục vụ cho người dân cũng như khách du lịch. Dự kiến, khu chung cư cao từ 9-12 tầng và có sức chứa khoảng 7.100 người.

Đất thương mại dịch vụ dự kiến theo quy hoạch có quy mô tầm cỡ 13ha bao gồm: Khu dịch vụ tắm suối khoáng, trung tâm ẩm thực Nhật Bản, khu Onsen VIP, khu tổ chức sự kiện. Theo quy hoạch, dự án sẽ dành hơn 20ha đất để xây dựng công viên Edo (đây là không gian văn hóa Nhật Bản của thời kỳ Edo).

Tiến độ thực hiện dự án kéo dài không quá 4 năm, dự kiến sẽ được khởi công và xây dựng từ quý IV năm 2021 đến quý IV năm 2025. Dự án sau khi hình thành sẽ là điểm nhấn quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của xã Quảng Yên nói riêng và huyện Quảng Xương nói chung, đặc biệt là ngành du lịch của địa phương nơi đây.

Tại hội nghị, sau lễ bàn giao hồ sơ quy hoạch, UBND huyện Quảng Xương giao nhiệm vụ cho các đơn vị có liên quan của khu vực huyện, UBND xã Quảng Yên để tiếp tục thực hiện các bước triển khai dự án trong thời gian tới.

Tổng quan về dự án suối khoáng nóng Quảng Xương, Thanh Hóa

Vị trí dự án

Dự án khoáng nóng Thanh Hóa nằm tại xã Quảng Yên, thuộc huyện Quảng Xương. Là một huyện giáp ranh về phía Nam của thành phố Thanh Hóa. Biển Quảng Xương được tính từ Nam núi Trường Lệ về phía Bắc huyện Tĩnh Gia, bao gồm 7 xã, gần 20km là bãi biển có độ thoải, nước trong xanh và mát, sóng biển vỗ mạnh, môi trường trong sạch, hải sản tươi sống, giá cả hợp lý.

Vị trí dự án của Sun Group tại Quảng Xương, Thanh Hoá

Tiềm năng du lịch của suối khoáng nóng Thanh Hóa

Cùng với thế mạnh của bãi biển, nước trong xanh không bị ảnh hưởng của hệ thống sông ngoài, du khách có thể trải nghiệm tắm nước nóng tại thôn Chín Cảnh, xã Quảng Yên (cách TP. Thanh Hóa chừng 8km về phía Tây) và trong khoảng diện tích 10ha có 7 hộ đang kinh doanh tắm nước nóng. Theo anh Nguyễn Văn Tính, người sở hữu 20 phòng tắm: Năm 2000 gia đình anh khoan giếng ở độ sâu chừng 50m đã gặp mạch nước nóng trên 40°C.

Suối nước nóng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Từ đó đến nay các hộ trong thôn đã khai thác nguồn nước nóng ngầm để xây dựng dịch vụ tắm mùa đông với hàng ngàn lượt khách mỗi ngày. Sở dĩ nguồn nước nóng này hấp dẫn du khách, vì năm 2001 Công ty đo lường chất lượng nước Trung ương đã lấy mẫu xét nghiệm và kết luận: “Nguồn nước ngầm tại thôn 9 xã Quảng Yên, Quảng Xương sử dụng tốt cho sức khoẻ”. Cũng vì nước nóng tự nhiên một số người dân thành phố đã về đây mua đất làm nhà với mục đích nghỉ dưỡng tuổi già.