Hòa Bình – Siêu tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí được Sun Group hướng tới.

Realhomes - Always beside you

Hòa Bình là địa phương sở hữu vị trí địa cùng với điều kiện tự nhiên thuận lợi luôn được đánh giá là “vùng đất hứa” trong thị trường bất động sản. Trong những năm gần đây, Hoà Bình là địa phương thu hút nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn, nhỏ, dựa trên những lợi thế du lịch vốn có của mình. Nhận thấy được điều đó, tập đoàn Sun Group đang chú trọng đầu tư vào Hòa Bình với dự án khu đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp.

Hoà Bình là địa phương thu hút nhiều dự án nghỉ dưỡng lớn, nhỏ, dựa trên những lợi thế du lịch vốn có của mình

Tại sao Sun Group chọn đầu tư vào Hòa Bình? 

Mới đây, trong buổi làm việc chính thức với Ban Thường vụ tỉnh Hòa Bình , Tập đoàn Sun Group đã trình bày và đưa ra kế hoạch cụ thể cũng như định hướng để phát triển tổ hợp đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp tại xã Quý Hòa, huyện Lạc Sơn.

Dựa theo lợi thế tự nhiên, điều kiện địa -hình sẵn có tại địa phương, Sun Group đang nghiên cứu, triển khai xây dựng hệ sinh thái tại Hòa Bình với 3 tổ hợp gồm:  Khu cáp treo và tàu hoả leo núi (khu ga đi cáp treo – Cuối Hạ; khu ga đi tàu hoả – Đồi Thung), tiếp theo khu tổ hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và cuối cùng là khu đô thị nghỉ dưỡng Yoko Onsen – Quý Hoà.

Bản đồ hành chính tỉnh Hòa Bình

Với vị trí địa lý thuận lợi, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội và nhiều tình thành lân cận cùng với cơ sở hạ tầng chất lượng, giao thông ngày càng được đầu tư, thuận tiện di chuyển. Với những lợi thế như hệ thống sinh thái đa dạng từ sông suối, đồi núi trở thành lợi thế lớn về du lịch. Hòa Bình là tỉnh sở hữu nhiều địa danh du lịch nổi tiếng: Mai Châu, Thung Nai, Kim Bôi, rừng Pù Nọoc,… mỗi năm đều tiếp đón hàng triệu lượt khách du lịch đến Hòa Bình sẽ tạo điều kiện để phát triển tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí tại đây. 

Dự án Sun Group đầu tư vào Hòa Bình

Việc lựa chọn Hòa Bình để xây dựng khu nghỉ dưỡng cũng giống với cách làm tại nhiều địa phương khác đã được triển khai như Quảng Ninh, Phú Quốc, Sapa,.. với mục tiêu đồng hành và thúc đẩy sự phát triển của địa phương. Tập đoàn Sun Group với mong muốn đầu tư tại Hòa Bình mang đến sự kết hợp của việc khai thác tiềm năng tự nhiên sẵn có đồng thời bảo tồn các giá trị vật thể, phi vật thể tại đây. Với mục tiêu đưa tổ hợp nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trở thành khu nghỉ dưỡng chất lượng, đẳng cấp mang tầm quốc gia, vươn tầm quốc tế, phát triển du lịch, đời sống người dân hướng tới phát triển bền vững tỉnh Hoà Bình.

Bên cạnh những lợi thế về tự nhiên, Hòa Bình còn là nơi lưu giữ trọn vẹn đầm đà bản sắc văn hóa của các dân tộc thiểu số. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều truyền thống, phong tục độc đáo, món ăn dân dã, hấp dẫn du khách thập phương. Đặc biệt là khách nước ngoài.  

Với những tiềm năng tự nhiên và văn hóa như vậy, Hòa Bình được định sẵn sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt là trong thời gian tới, Sun Group sẽ có những đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng và giao thông. Trong đó, với kế hoạch xây dựng và phát triển đã được đưa ra, đồi Thung sẽ được biến đổi trở thành trung tâm nghỉ dưỡng mới, phát triển tương xứng với vị thế của mình. 

Quy hoạch dự án Sun Group Hòa Bình 

Trong thời gian tới nếu tổ hợp dự án được chấp thuận, CĐT Sun Group dự kiến sẽ triển khai xây dựng toàn lực trong vòng 3 năm, cam kết trong quá trình thi công sẽ giữ gìn, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên, xây dựng sản phẩm du lịch dựa theo lợi thế sẵn có, đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Lãnh đạo tỉnh Hòa Bình làm việc với Sun Group

Về phía Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình, Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo và giao cho  Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương liên quan, nghiên cứu ban hành các quy chế phối hợp, làm việc với nhà đầu tư để lên kế hoạch chi tiết, quy hoạch tổng thể các khu, đường giao thông, giải phóng mặt bằng.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn kỳ vọng, Tập đoàn Sun Group sẽ là nhà đầu tư tiên phong có dự án lớn tại tỉnh, đồng thời cam kết, tỉnh sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho tập đoàn, sớm hoàn thiện đường giao thông để phục vụ cho triển khai tổ hợp dự án.